Hỗ trợ 16.000 tỷ đồng cho ngư dân – Quyết sách đúng đắn, kịp thời

Chia sẻ
(VOV5) - Tại phiên họp chiều 9/6, Quốc hội đã thông qua khoản hỗ trợ 16.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và  ngư dân.
(VOV5) - Tại phiên họp chiều 9/6, Quốc hội đã thông qua khoản hỗ trợ 16.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và  ngư dân.

Hỗ trợ 16.000 tỷ đồng cho ngư dân – Quyết sách đúng đắn, kịp thời - ảnh 1


Đây được cho là quyết sách đúng đắn và kịp thời trong bối cảnh tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp. Ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội nghề cá Việt Nam, cho rằng quyết định này của Quốc hội là kịp thời để hỗ trợ phương tiện, kỹ thuật cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân vươn khơi bám biển, đồng thời, thể hiện quyết tâm trong việc xử lý những vấn đề đặt ra ở Biển Đông hiện nay.

Ông Trần Cao Mưu cho biết: Đối với ngư dân để vươn khơi bám biển, thì đầu tư không nên dàn trải mà cần tập trung đặc biệt cho lực lượng khai thác xa bờ, như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định..để có đội tàu mạnh, hiện đại để khai thác xa bờ, đồng thời bảo vệ chủ quyền lãnh hải của chúng ta. Không chỉ đầu tư thuyền to, lưới lớn, bên cạnh đầu tư đóng mới tàu sắt công suất lớn, thì cần đầu tư cơ sở hạ tầng nghề cá, phương tiện hậu cần dịch vụ nghề cá, để khai thác cá giá trị ngày càng gia tăng. Đào tạo nhân lực, đội ngũ thuyền trưởng, thuyền viên sử dụng tốt các thiết bị này. Chúng ta phải đầu tư nghiêm túc và tập trung thì mới phát triển đội tàu mạnh mẽ được.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu