Hai nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ là chống dịch hiệu quả và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ nguyện cống hiến hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, thượng tôn pháp luật.
Hai nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ là chống dịch hiệu quả và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Chính phủ, các đại biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 28/07, tại Hà Nội, diễn ra lễ trao quyết định cho thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định bổ nhiệm cho các Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Lê Văn Thành, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vắng mặt do đang thực thi nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 tại phía Nam. Chủ tịch nước cũng trao quyết định cho 22 Bộ trưởng và trưởng ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá ở thời điểm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước đến nay, tuy thời gian không dài, nhưng tập thể Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính đứng đầu đã bắt nhịp, kịp triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành và tiếp tục thể hiện một tập thể năng động, quyết liệt trong hành động. Chủ tịch nước mong muốn các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong công tác chỉ đạo, điều hành; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong Hiến pháp và pháp luật, xây dựng tập thể Chính phủ đoàn kết, năng động, quyết liệt hành động, xây dựng bộ máy Chính phủ và hệ thống hành chính Nhà nước thống nhất, liêm chính, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thực sự của dân, do dân, vì dân, lấy dân làm gốc. Chủ tịch nước tin tưởng Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ nguyện cống hiến hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, thượng tôn pháp luật; tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của Chính phủ qua các thời kỳ. Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu và nhất là trong khu vực do biến thể mới hoành hành, Chính phủ xác định hai nhiệm vụ trọng tâm là chống dịch hiệu quả và thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã được Quốc hội thông qua, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho Nhân dân và an ninh quốc phòng, hội nhập quốc tế. Phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ quyết tâm thực hiện hiệu quả Chiến lược vaccine với ba mũi nhọn là: mua được vaccine nhiều nhất, nhanh nhất có thể; thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ để chủ động sản xuất vaccine trong nước và tiêm chủng miễn phí cho toàn dân kịp thời, an toàn và hiệu quả. Mục tiêu đầu năm 2022, Việt Nam đạt được tỷ lệ tiêm tạo miễn dịch cộng đồng và không để lỡ nhịp so với các nước khác trong quá trình phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu