Google hỗ trợ Việt Nam đào tạo Phát triển Nhân tài số và Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư ra mắt hai chương trình Phát triển Nhân tài số (Google Career Certificates) và Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Google for Startups: Start-up Academy).

Tại sự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai” diễn ra sáng 15/7, tại Hà Nội, Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư ra mắt hai chương trình Phát triển Nhân tài số (Google Career Certificates) và Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Google for Startups: Start-up Academy).

Google hỗ trợ Việt Nam đào tạo Phát triển Nhân tài số và Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp  - ảnh 1Các đại biểu tại lễ ra mắt hai chương trình. Ảnh: congthuong.vn

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, khẳng định: Đối với Việt Nam, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo hiện nay được xác định là một trong những động lực để tạo bứt phá cho tăng trưởng kinh tế. Muốn thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, yếu tố quan trọng nhất là việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đây cũng là mục tiêu của chương trình phát triển nhân tài số do Google phối hợp với NIC tổ chức. Đây là một chương trình phi lợi nhuận của Google tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của NIC với mục tiêu hỗ trợ cho các học viên để phát triển các kỹ năng số.

Tại sự kiện, bà Stephanie Davis, Phó Chủ tịch Google khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, chia sẻ: Sứ mệnh của chúng tôi đối với Việt Nam là cung cấp công bằng cơ hội kỹ thuật số cho tất cả người dân Việt Nam. Chúng tôi cam kết thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia và hỗ trợ những nỗ lực của chính phủ trong việc xây dựng một đội ngũ nhân tài số mạnh mẽ đồng thời giúp các công ty khởi nghiệp trong nước phát triển. Hai chương trình này hướng đến việc khai phá cơ hội cho nhiều người hơn bằng cách tạo điều kiện tiếp cận cơ hội việc làm kỹ thuật số và hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh.

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam hiện đang bước vào giai đoạn phát triển trọng yếu, cần nhiều sự đầu tư và hỗ trợ theo chiều sâu để có thể phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hình thành được đội ngũ nhân lực có chất lượng cao và mang tầm quốc tế. Trong bối cảnh đó, việc hợp tác giữa NIC và Tập đoàn Google tổ chức Chương trình Phát triển nhân tài số và Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số bằng cách cung cấp nhiều hơn các cơ hội học tập và phát triển cho những nhân tài và doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu