Gia Lai: Bắt đầu nhiệm vụ xây dựng tỉnh trở thành vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Một trong các yêu cầu đặt ra cho việc lập quy hoạch là sẽ xây dựng Gia Lai trở thành vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Ngày 16/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai xúc tiến việc lập “Quy hoạch tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050”, sau khi Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ.

Một trong các yêu cầu đặt ra cho việc lập quy hoạch là sẽ xây dựng Gia Lai trở thành vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Gia Lai: Bắt đầu nhiệm vụ xây dựng tỉnh trở thành vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia - ảnh 1Quy hoạch tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.
-  Ảnh: BáoTài nguyên môi trường 

Tỉnh Gia Lai ở phía bắc Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên hơn 15.500km, lớn nhất khu vực và lớn thứ 2 cả nước; tiếp giáp các tỉnh Kon Tum, Bình Định, Phú Yên, Đăk Lăk và tỉnh Ratanakiri- Campuchia, với biên giới phía tây hơn 90km.

Việc lập quy hoạch với tầm nhìn đến 2050, sẽ giúp tỉnh huy động hiệu quả các nguồn lực của mình, kết nối hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước để phát triển bền vững về kinh tế, nâng cao toàn diện đời sống của người dân, bảo vệ tốt môi trường, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển, giữ vững chủ quyền biên giới.

Qua đó, xây dựng Gia Lai trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia; xây dựng thành phố Pleiku là một trong những đô thị hạt nhân trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia theo hướng đô thị thông minh, với tính chất cao nguyên xanh, vì sức khỏe con người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu