Đổi mới phương thức dân vận, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng

Chia sẻ
(VOV5) - Người dân phải được tham gia đóng góp ý kiến và phải được các cấp chính quyền lắng nghe nhiều hơn khi xây dựng chủ trương chính sách.

Chiều 22/7, Đoàn Kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, do bà Trương Thị Mai, Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Đổi mới phương thức dân vận, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang/VGP)

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao công tác dân vận ở Đà Nẵng. Mặc dù Đà Nẵng có những biến động lớn nhưng công tác dân vận vẫn đạt hiệu quả tốt, nhiều chính sách gắn liền với đời sống nhân dân. Theo bà Trương Thị Mai, các Cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể phải tiếp tục nâng cao vai trò công tác dân vận.

Người dân phải được tham gia đóng góp ý kiến và phải được các cấp chính quyền lắng nghe nhiều hơn khi xây dựng chủ trương chính sách. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện tốt việc nêu gương, đều phải có trách nhiệm với dân. Trong quá trình thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030 tầm nhìn 2045, Đà Nẵng cần quan tâm giải quyết nguyện vọng của nhân dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu