Đổi mới mạnh mẽ trong công tác mặt trận

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu kỳ vọng, trong nhiệm kỳ này sẽ có nhiều chương trình thiết thực, đổi mới mạnh mẽ trong công tác mặt trận. 
Đổi mới mạnh mẽ trong công tác mặt trận - ảnh 1 Quang cảnh đại hội. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bên lề Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ 9 sáng 19/9, các đại biểu kỳ vọng, trong nhiệm kỳ này sẽ có nhiều chương trình thiết thực, đổi mới mạnh mẽ trong công tác mặt trận. Nhiều đại biểu đánh giá Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng công tác mặt trận nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hòa thượng Châu Pros, Phó Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh An Giang, chia sẻ: "Đại hội lần này rất quan trọng, các sư và hòa thượng mong muốn Đảng và nhà nước quan tâm đến các dân tộc, tôn giáo được phát triển từng bước trong đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc. Đồng thời, quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn trong  việc thực hiện đường lối của Đảng, Nhà nước, các dân tộc hiểu rõ, lắng  nghe, thực hiện tốt, chấp  hành tốt chủ trương của Đảng Nhà nước".

Đại biểu Lê Thị Xuân Trang, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước, dành sự quan tâm đến công tác tổ chức bộ máy, tổ chức xây dựng mặt trận, cán bộ của mặt trận trong thời gian tới để nhằm góp phần phát huy được vai trò giám sát và phản biện xã hội: "Mặt trận trong thời gian tới cần phải quan tâm đến cơ chế tạo điều kiện cho cán bộ mặt trận có thể tham gia hết chức năng của mình. Thứ nữa năng lực của người làm mặt trận phải đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới, không chỉ là đào tạo bài bản và phải có bản lĩnh, tự tin và lòng dũng cảm để giám sát và phản biện xã hội".

Để công tác mặt trận tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng tới việc chăm lo đời sống cho người dân, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, Đại biểu Y M-G-Linh Niê, Ủy viên ban chấp hành Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắc Nông, nêu ý kiến: "Bản thân tôi rất vinh dự được tham dự và mong muốn Đại hội sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, đoàn kết chặt chẽ để cả nước hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn được học hỏi nhiều kinh nghiệm trong công tác mặt trận".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu