Điện đàm Ngoại trưởng Việt Nam - Malaysia

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Hishammuddin Hussein đề nghị hai nước chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sớm nối lại đường bay trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

Ngày 23/10, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi điện đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein.

Điện đàm Ngoại trưởng Việt Nam - Malaysia - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein - Ảnh: VGP/Hải Minh 

Bộ trưởng Hishammuddin Hussein chúc mừng Việt Nam tới nay đã hết sức thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị hai nước chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sớm nối lại đường bay trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động trình độ cao của các nước, trong đó có Malaysia, được nhập cảnh vào Việt Nam, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng đề nghị Malaysia tiếp tục đối xử nhân đạo với ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Malaysia phù hợp với luật pháp quốc tế, trên tinh thần đoàn kết ASEAN.

Hai Bộ trưởng cũng nhất trí tăng cường trao đổi song phương và với các nước ASEAN về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông và phối hợp chặt chẽ tổ chức thành công các Hội nghị Cấp cao ASEAN và APEC trong tháng 11 tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu