Đề ra giải pháp đột phá để thực hiện có hiệu quả các chương trình đột phá

Chia sẻ
(VOV5) - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng nếu không thay đổi cách làm, không đột phá sáng tạo thì sẽ không thể nào làm được, nhất là các chương trình đào tạo nhân lực, cải cách hành chính...

Sau 3 ngày làm việc, chiều 6/7, Hội nghị lần thứ 17, Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa 10 đã bế mạc.

Đề ra giải pháp đột phá để thực hiện  có hiệu quả các chương trình đột phá - ảnh 1 Ảnh: plo.vn

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá: với nỗ lực của toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân, trong 2,5 năm vừa qua TPHCM vẫn giữ vững được vị trí là đầu tàu kinh tế, trung tâm văn hóa, khoa học kỹ thuật, giữ vững trật tự xã hội…của cả nước, mức tăng năng suất bằng 2,7 lần bình quân cả nước.

Phân tích về 7 chương trình đột phá, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng nếu không thay đổi cách làm, không đột phá sáng tạo thì sẽ không thể nào làm được, nhất là các chương trình đào tạo nhân lực, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tăng trưởng, tăng năng suất lao động, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm ngập nước …

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề ra 3 nhóm giải pháp chính trong giai đoạn tới. Thứ nhất là hoàn thiện thể chế của Thành phố với phương châm xem nguồn lực, sáng tạo của người lao động với 10 triệu dân, 5 triệu lao động là quan trọng nhất.

Thứ hai là tập trung quyết liệt thực hiện Nghị quyết 54, trong đó có thêm 2 chuyên đề là đền bù, giải phóng mặt bằng tái định cư và kết nối doanh nghiệp khoa học và quản lý Nhà nước để phát huy vai trò của khoa học.

Thứ ba là phải có lộ trình sử dụng từ nguồn đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp 26 ngàn hecta (dự kiến 1,5 triệu tỷ đồng).

Ngoài ra, cần phải thực hiện đánh giá cán bộ, đánh giá người đứng đầu một cách hiệu quả theo Nghị quyết Trung ương 6, làm sao để tạo động lực cho con người phát huy tốt nhất.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong giám sát, lắng nghe nhân dân; báo chí cũng phải vào cuộc, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tạo cơ chế cho người dân đóng góp ý kiến, làm tốt công tác dân vận.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu