Đặt vòng hoa viếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Nhiều đoàn đại biểu đại diện các sở, ngành, cơ quan của Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Tổng Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí minh để viếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
(VOV5) - Chiều 11/12, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Mạnh Hà cùng đoàn đại biểu đại diện các sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đến Tổng Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đặt vòng hoa viếng cố Tổng thống Nelson Mandela. 

Đặt vòng hoa viếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Lễ viếng Cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tại TPHCM (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Trong những ngày qua, nhiều đoàn đại biểu đại diện các sở, ngành, cơ quan của Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan ngoại giao đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo người dân, công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố cũng đã đến Tổng Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí minh để viếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Tại Nam Phi, đoàn đại biểu Việt Nam do ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Đặc phái viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, dẫn đầu, đã tới viếng ông Madela tại Phủ Tổng thống. Trong sổ tang, ông Đào Việt Trung  khẳng định nhân dân Việt Nam sẽ nhớ mãi cựu Tổng thống Nelson Mandela như một người bạn lớn của Việt Nam, người luôn ủng hộ và cổ vũ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu