Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh

Chia sẻ

(VOV5) - Tại Paris, ngày 9/4, thay mặt Tổng thống Pháp, ông Bertrand Lortholary, Tổng vụ trưởng Vụ Châu Á - Châu Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao, trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng Commandeur cho Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp.

 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Thiệp (thứ 2 từ phải sang) nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của Pháp. - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bertrand Lortholary nhấn mạnh rằng với phần thưởng cao quý này, Pháp công nhận và tôn vinh những nỗ lực trong nhiệm kỳ vừa qua của đại sứ Nguyễn Thiệp. Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thiệp nhắc lại mong muốn của lãnh đạo hai nước về tăng cường mở rộng quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý của Nhà nước Pháp, được Napoléon Bonaparte lập ra từ năm 1802 để trao tặng cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp to lớn với nước Pháp, trong đó có các nhà văn hóa, khoa học, chính khách nước ngoài có đóng góp nổi bật cho nước Pháp và quan hệ của Pháp với nước đó.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu