Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam họp báo về thương mại Mỹ- Trung

Phạm Hà
Chia sẻ
(VOV5) - Căng thẳng giữa hai bên thời gian qua có tác động không chỉ đến hai nước, mà còn ảnh hưởng lớn đến kinh tế khu vực và thế giới.,

ONgày 4/6 tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức họp báo nhằm giới thiệu tình hình xoay quanh tình hình thương mại Mỹ- Trung Quốc cũng như các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam họp báo về thương mại Mỹ- Trung - ảnh 1Bà Doãn Hải Hồng - Đại biện lâm thời của Trung Quốc tại Việt Nam chia sẻ với báo chí ngày 4/6. - Ảnh: Lộc Chung. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng cho rằng là những nền kinh tế lớn trên thế giới, mối quan hệ thương mại ổn định giữa Mỹ và Trung Quốc có lợi cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai bên thời gian qua có tác động không chỉ đến hai nước, mà còn ảnh hưởng lớn đến kinh tế khu vực và thế giới, đe dọa tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu. Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng khẳng định, Trung Quốc vẫn sẵn sàng đàm phán trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Liên quan đến quan hệ thương mại Việt Nam- Trung Quốc, Tham tán thương mại Trung Quốc tại Việt Nam Hồ Tỏa Cẩm cho biếtthương mại Trung Quốc và Việt Nam phát triển ổn định. Kim ngạch trao đổi thương mại song phương năm 2018 đạt gần 150 tỉ USD.

Việt Nam là bạn hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN. Việt Nam cũng nằm trong danh sách 10 bạn hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc trên toàn cầu. Đến hết tháng 4/2019, kim ngạch trao đổi hai bên đạt gần 44 tỉ USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu