Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Việt Nam và Cuba sẽ “duy trì ký ức lịch sử”

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Orlando Hernández khẳng định, Cuba sẽ hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19.

Ngày 22/9, trao đổi với báo chí nhân dịp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cuba từ ngày 18 đến 21/9, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén đánh giá cáo kết quả chuyến thăm; đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm đầu tiên của một Nguyên thủ quốc gia tới Cuba kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Việt Nam và Cuba sẽ “duy trì ký ức lịch sử” - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong bối cảnh Cuba vẫn tiếp tục chịu sự bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ, Đại sứ Orlando Hernández khẳng định, chuyến thăm diễn ra thể hiện tình đoàn kết anh em, mối quan hệ hữu nghị gắn bó, tin cậy và ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Việt Nam và Cuba sẽ “duy trì ký ức lịch sử” - ảnh 2Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đại sứ Orlando Hernández khẳng định, Cuba sẽ hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19, dành ưu tiên cao nhất để cung cấp cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam.

Về nội dung “duy trì ký ức lịch sử” được đề cập trong Tuyên bố chung Việt Nam - Cuba, Đại sứ Orlando Hernández cho rằng, tình đoàn kết chính trị và kinh tế trong quá khứ đã và đang tiếp tục phát triển, còn nguyên giá trị cho đến ngày nay, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Tất cả những dấu mốc trên là một phần ký ức lịch sử của mối quan hệ giữa hai nước. “Ký ức ấy là tài sản vô giá mà nhân dân và lãnh đạo hai nước phải có trách nhiệm gìn giữ để truyền lại cho các thế hệ tương lai”, theo Đại sứ Orlando Hernández.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu