Đại đoàn kết dân tộc là động lực to lớn tạo nên những thắng lợi vẻ vang của dân tộc

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương 299 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022.

Đại đoàn kết dân tộc là động lực to lớn tạo nên những thắng lợi vẻ vang của dân tộc - ảnh 1Chủ tịch nước trao đổi với các đại biểu tại Hội nghị. Ảnh: VOV

Đây là những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. "Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: đại đoàn kết dân tộc chính là sợi chỉ đỏ trong tư tưởng Hồ Chí Minh, là động lực to lớn tạo nên những thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Cán bộ MTTQ cơ sở là những thỏi nam châm trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đó."

Để củng cố khối đại đoàn kết, Chủ tịch nước đề nghị công tác Mặt trận cần bám vào những nội dung sát thực với từng địa phương, đặc biệt là các vấn đề có tính “nóng”, “thời sự”, “nhạy cảm” được người dân quan tâm; chủ động đề xuất với chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả những vấn đề xã hội bức xúc ngay tại cơ sở, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng sau Hội nghị này, công tác Mặt trận tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ; tập hợp sức mạnh của 100 triệu đồng bào trong nước và Kiều bào ở nước ngoài, cùng hiệp lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu