Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy kho dầu

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là vụ hỏa hoạn chưa từng có trong lịch sử Cuba, được coi là thảm họa công nghiệp có nguồn gốc tự nhiên lớn nhất từ trước tới nay.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel ngày 17/8 tuyên bố quốc tang hai ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, khiến 16 người thiệt mạng và 132 người khác bị thương.

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy kho dầu - ảnh 1Kho chứa nhiên liệu ở thành phố Matanzas của Cuba bị tàn phá nặng nề do đám cháy. Ảnh: Reuters

Sắc lệnh do Chủ tịch Cuba ký cùng ngày nêu rõ từ 6h ngày 18/8 đến 24h ngày 19/8, các tòa nhà công cộng và đơn vị quân sự ở đảo quốc Caribe này sẽ treo cờ rủ “để tri ân những người đã ngã xuống khi làm nhiệm vụ” trong thảm họa nói trên.

Vụ hỏa hoạn bùng phát ngày 5/8 khi một bể chứa dầu thô dung tích 50.000 m3 trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas của Cuba bị sét đánh trúng gây cháy lớn. Khói từ vụ hỏa hoạn lan tới tận Thủ đô La Habana, cách hiện trường hơn 120 km. Bất chấp những nỗ lực phối hợp của nhiều lực lượng và sự hỗ trợ quốc tế, ngọn lửa lan rộng và tàn phá 4 trong số 8 bể chứa tại kho nhiên liệu nói trên, một trong những cơ sở hạ tầng chiến lược của Cuba. 

Đây là vụ hỏa hoạn chưa từng có trong lịch sử Cuba, được coi là thảm họa công nghiệp có nguồn gốc tự nhiên lớn nhất từ trước tới nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu