Cuba kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro tới Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành khẳng định nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành trong từng bước đi của Cuba trên con đường xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cuba kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro tới Việt Nam - ảnh 1

Tổ chức Hữu nghị giữa các dân tộc châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh tổ chức buổi gặp gỡ quốc tế nhân sự kiện - Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Ngày 17/9, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức buổi lễ chính trị - văn hóa khép lại chuỗi hoạt động suốt hai tuần qua và trên khắp đảo quốc Caribe này để kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro tới Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam và Trưởng Ban Đối ngoại Quốc hội Cuba, Yolanda Ferrer khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Lãnh tụ Fidel thể hiện tình cảm ngưỡng mộ chân thành của ông dành cho nhân dân Việt Nam. Đồng thời cũng để lại những hình ảnh và câu nói bất hủ, đặt những nền móng vững chắc mới và thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc phát triển tới tận ngày nay.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành khẳng định nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành trong từng bước đi của Cuba trên con đường xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu