Cử tri quan tâm phát triển kinh tế du lịch

Chia sẻ
(VOV5) -Bà Nguyễn Mai Xuân ở Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với các vấn đề về phát triển du lịch, khung pháp lý bảo vệ ngôn ngữ tiếng Việt.

Sáng 6/6, theo dõi nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, bà Lê Thị Hoà ở thành phố Pleiku, Gia Lai mong muốn Bộ trưởng quan tâm hơn tới việc phát triển hình thức du lịch cộng đồng tại Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên, nhằm giúp các tỉnh này phát huy tốt những lợi thế sẵn có.

Cử tri quan tâm phát triển kinh tế du lịch - ảnh 1  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện- Ảnh Kinh tế đô thị

"Với đặc thù ở Gia Lai, tôi thấy loại hình du lịch cộng đồng rất phù hợp vì nó phát huy được bản sắc văn hoá và nhu cầu người đi du lịch hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay có cái khó đối với du lịch cộng đồng ở Gia Lai là chưa được đầu tư đồng bộ, chưa có đầu tư đường dài; hầu hết vẫn là tự phát, người làm du lịch làm tới đâu thì lo tới đó. Cho nên, chưa tạo ra dấu ấn đặc trưng, chưa phát huy được hiệu quả. Điều này khiến du khách khó quay trở lại. Tôi hi vọng, thời gian tới, Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch có những chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy du lịch cộng đồng tại các địa phương như Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên." Bà Lê Thị Hoa nói,

Trong khi đó, bà Nguyễn Mai Xuân ở Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với các vấn đề về phát triển du lịch, khung pháp lý bảo vệ ngôn ngữ tiếng Việt và chuẩn hóa các khái niệm, quan niệm về văn hóa, đạo đức, nét đẹp truyền thống, đặc biệt về vấn đề văn hóa tín ngưỡng tôn giáo.Đồng thời mong muốn thời gian tới các vấn đề giáo dục, văn hoá cần được chú trọng hơn nữa để người dân hiểu biết về những hành vi đúng với tín ngưỡng, truyền thống của dân tộc, giáo lý.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu