Công ty NG Biotech đồng hành cùng Việt Nam chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh ý tưởng Công ty NG Biotech tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam

Chiều 15/10, tại Hà Nội, tiếp ông Milovan Stankov, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh hợp tác của Công nghệ Công ty NG Biotech của Pháp với các doanh nghiệp của Việt Nam như với Tập đoàn Vingroup trong việc chuyển giao công nghệ, chuẩn bị sản xuất test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cung cấp ra thị trường Việt Nam và có thể bán sang các nước khác.

Công ty NG Biotech đồng hành cùng Việt Nam chống dịch COVID-19 - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc Công ty công nghệ NG Biotech Milovan Stankov. Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh ý tưởng Công ty NG Biotech tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam như Tập đoàn T &T thành lập Trung tâm nghiên cứu để phòng chống bệnh dịch bệnh SARS-CoV-2 và các bệnh truyền nhiễm khác. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Việt Nam coi trọng việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để thu hút đầu tư, nhất là những lĩnh vực ưu tiên như y tế và giáo dục.

Ông Milovan Stankov bày tỏ mong muốn được chia sẻ công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối sinh phẩm, thuốc chữa bệnh, thiết bị xét  nghiệm nhanh chất lượng cao, trong đó có các kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên và kháng thể COVID-19 để Việt Nam nâng cao năng lực phòng chống dịch COVID-19 nói riêng và các loại dịch bệnh khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu