Chuyến thăm Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa hẹn mang đến những hiệu quả thiết thực

Chia sẻ

(VOV5) - Đó là khẳng định của Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Ory Csaba, khi chia sẻ với báo chí Việt Nam về chuyến thăm chính thức Hungary từ ngày 26 - 28/6/2022 của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Chuyến thăm Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa hẹn mang đến những hiệu quả thiết thực - ảnh 1 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN

Đại sứ Ory Csaba cho biết mối quan hệ giữa Hungary và Việt Nam đã có chiều dài lịch sử 72 năm. Mối quan hệ này trải dài trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt sâu sắc ở  lĩnh vực giáo dục, văn hóa. Hungary đang có kế hoạch mở một Trung tâm văn hóa Hungary tại Hà Nội và hy vọng trong chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, hai bên sẽ đạt được những bước tiến trong lĩnh vực giáo dục - văn hóa. Về hợp tác thương mại, theo thống kê, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 đạt 1,1 tỷ USD. Đây là con số đáng mừng và Hungary mong muốn con số này tiếp tục tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Ory Csaba, nhấn mạnh chuyến thăm Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Theo Đại sứ, cộng đồng người Việt tại Hungary có khoảng 5.000 người, là cầu nối rất quan trọng và năng động giữa hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu