Chuyến thăm đến Ethiopia và Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tạo động lực mới cho các mối quan hệ song phương

Chia sẻ
(VOV5) -Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam trả lời phỏng vấn VOV về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đến Ethiopia và Ai Cập

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nêu rõ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ethiopia và Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 23-29/8/2018 thành công rất tốt đẹp trên nhiều phương diện, từ nội dung trao đổi giữa Chủ tịch nước và lãnh đạo cấp cao hai nước, các văn kiện ký kết cũng như những hoạt động của doanh nghiệp.

Chuyến thăm đến Ethiopia và Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tạo động lực mới cho các mối quan hệ song phương - ảnh 1Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam 

Cả Ethiopia và Ai Cập đã dành cho Chủ tịch nước và đoàn sự đón tiếp nồng nhiệt, trọng thị, thân tình với các nghi lễ cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có hội đàm, hội kiến với tất cả các lãnh đạo cấp cao nhất của nước bạn: Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. Các cuộc gặp gỡ đều diễn ra trong không khí hữu nghị, cởi mở, tin cậy lẫn nhau. Kết thúc chuyến thăm, tại cả Ethiopia và Ai Cập, hai bên đều ra Tuyên bố chung, đề ra các định hướng lớn, làm cơ sở để thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương Việt Nam - Ethiopia, Việt Nam - Ai Cập trong thời gian tới.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng cho biết trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm trụ sở Liên minh châu Phi tại thủ đô Adis Abiba của Ethiopia và hội kiến với bà quyền Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi Amira Elfadil Mohammed Elfadil. Hai bên trao đổi và chủ động đề xuất một số phương hướng hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Phi cũng như các nước thành viên trên nhiều lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu