Chuyên gia Nga: Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Độc lập, chuyên gia Grigory Lokshin khẳng định Việt Nam có vai trò quan trọng đối với Nga, giống như một điểm tựa cho mối quan hệ ổn định của toàn nước Nga nói chung và khu vực Viễn Đông nói riêng với Đông Nam Á.

Chuyên gia Nga: Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á - ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP

Theo nhà nghiên cứu Nga, hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự và phát triển dự án dầu khí chung trong lĩnh vực năng lượng đóng vai trò quan trọng trong quan hệ song phương và luôn là đề tài chính trong các cuộc tiếp xúc công việc của chính giới hai nước.

Báo Độc lập nhận định chuyến công du châu Á của Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho thấy Nga đang định hướng lại các nguồn lực chính trị và ngoại giao với các nước đang phát triển. Trong đó, Nga lên kế hoạch mở rộng hợp tác kinh tế với các quốc gia có quan hệ hữu nghị truyền thống như Việt Nam và Mông Cổ, chặng dừng chân đầu tiên của nhà ngoại giao Nga trong chuyến công du phương Đông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu