Chủ tịch Quốc hội thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP)

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Liên minh châu Âu (EU) tại Vương quốc Bỉ từ ngày 8-09/09.

Ngay sau khi kết thúc các hoạt động nghị viện đa phương và song phương tại Cộng hòa Áo, nhận lời mời của Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) David Sassoli, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Liên minh châu Âu (EU) tại Vương quốc Bỉ từ ngày 8-09/09.

Chủ tịch Quốc hội thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP) - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: VOV

Chuyến thăm và làm việc lần này nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với EP/EU, đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, thúc đẩy việc thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), vận động nghị viện các nước thành viên sớm phê chuẩn EVFTA, cũng như thúc đẩy mối quan hệ nghị viện.

Cũng tại Vương quốc Bỉ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ gặp gỡ một số doanh nghiệp đang triển khai dự án hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, cảng biển, logistics, công nghệ thông tin, đồng thời trực tiếp tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, diễn đàn doanh nghiệp, gặp một số cộng đồng doanh nghiệp và tiếp một số doanh nghiệp lớn nhằm giới thiệu môi trường đầu tư cũng như các dự án kêu gọi sự ưu tiên đầu tư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu