Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ

Chia sẻ
(VOV5) -Những ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp và chuyển đến các cơ quan, bộ ngành để giải quyết, Quốc hội sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội, sáng 26/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân; tác động của biến đối khí hậu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân ở đồng bằng sông Cửu Long; giá điện, giá xăng tăng gây áp lực cho người dân là nội dung được các cử tri của xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền đề cập trong cuộc tiếp xúc cử tri.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ - ảnh 1Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.-
- Ảnh: Trọng Đức/ TTXVN 

Trả lời cử tri về phát triển nông nghiệp công nghệ cao cần tích tụ ruộng đất, tuy nhiên, chính sách hạn điền còn cản trở trong việc áp dụng khoa học công nghệ, Chủ tịch Quốc hội thông tin: “Quốc hội đã lên chương trình xây dựng luật pháp lệnh của cả nhiệm kỳ Quốc hội Khóa 14, trong đó có nghiên cứu sửa đổi một cách toàn diện Luật Đất đai để giải quyết những bất cập.

Bên cạnh đó, trong việc triển khai thực thi luật cũng còn trường hợp chưa đúng về quản lý, sử dụng đất đai. Cái gì sửa chính sách pháp luật thì sẽ giải quyết trong việc sửa Luật sắp tới. Cái gì do tổ chức thực hiện chưa đúng thì Quốc hội sẽ tăng cường giám sát để khắc phục những khó khăn từ cơ sở.”

Chia sẻ với những lo lắng của cử tri tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp và chuyển đến các cơ quan, bộ ngành để giải quyết, Quốc hội sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu