Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với BCĐ công tác bầu cử tại An Giang

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 18/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, làm việc với Ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh An Giang.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá An Giang đã thực hiện tốt nhiệm vụ thành thành lập các ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở từng cấp theo quy định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với BCĐ công tác bầu cử tại An Giang - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh An Giang.
Nguồn:  vov.vn

Tỉnh cũng đã nghiêm túc trong thực hiện chủ trương giảm cả đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu theo hướng dẫn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ủy ban bầu cử của tỉnh cần tăng cường nắm bắt thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân, tạo điều kiện để bổ sung danh sách cử tri đi bầu, ngay cả vào thời điểm sát với ngày bầu cử.

Công tác lập danh sách các ứng cử cũng cần phải thận trọng, khách quan: "Hiệp thương cho đúng quy định để có danh sách đảm bảo theo yêu cầu, hợp lý, hài hòa và dân chủ. Ai vào danh sách này cũng đủ tiêu chuẩn phẩm chất để làm người đại biểu dân cử, còn sự lựa chọn là của cử tri. Tất cả những người này đã được thẩm tra về chính trị và có đầy đủ năng lực để làm đại diện cho dân, tham gia vào các dân cử từ địa phương ra Quốc hội."     

Trước đó, ngày 17/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng nằm ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu