Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

Chia sẻ
(VOV5) - Các công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được thực hiện chất lượng, đúng tiến độ, nhất là các tiểu ban và các văn phòng giúp việc cho Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Chiều 18/1, tại Hà Nội, diễn ra Phiên họp thứ 2, Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, chủ trì và điều hành phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia phát biểu khai mạc. Ảnh: TTXVN

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết cho đến thời điểm này, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã triển khai theo đúng Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia - ảnh 2Quang cảnh phiên họp. Ảnh: TTXVN

Các công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được thực hiện chất lượng, đúng tiến độ, nhất là các tiểu ban và các văn phòng giúp việc cho Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia: “Với tinh thần tích cực, khẩn trương, chúng ta đã trao đổi thẳng thắn những nội dung. Tôi đề nghị, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia tiếp thu ý kiến của các Trưởng Tiểu ban về các văn bản pháp luật, về nhân sự, về giải quyết khiếu nại, tố cáo, về an ninh trật tự và y tế. Ý kiến về thành phần mời cho Hội nghị trực tuyến Toàn quốc triển khai công tác bầu cử, dự kiến tổ chức vào ngày 21/1 sắp tới, để tiếp tục hoàn thiện các văn bản, gửi đến các thành viên của Hội đồng Bầu cử quốc gia và các cơ quan liên quan” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ.

Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng thảo luận, nhất trí cho ý kiến vào việc chuẩn bị tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử. Phiên họp thứ 2 Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử và các loại mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu