Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại biểu dự Hội thảo quốc tế tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch nước trao đổi cởi mở với các học giả về xu hướng hợp tác phát triển, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. 
(VOV5) - Chiều nay (13/8), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  tiếp ông Samir Amin, người Ai Cập và ông Francois Houtart,  người Bỉ. Đây là 2 nhà lý luận Mác-xít, học giả, đã từng thăm Việt Nam nhiều lần trước đây và lần này 2 ông tới Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế “Các phương án tự chủ của các nước phương Nam trong thế giới toàn cầu hóa” được tổ chức tại Hà Nội.


Chủ tịch nước trao đổi cởi mở với các học giả về xu hướng hợp tác phát triển, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh trong thế giới đầy biến động các quốc gia tự chủ để phát triển đang là xu thế rất quan trọng, vấn đề lợi ích quốc gia được nhiều nước đặt lên hàng đầu. Các nước dù cùng ý thức hệ cũng có con đường phát triển và tồn tại khác nhau, nhưng các nước cũng có xu hướng hợp tác thành các tổ chức, các nhóm nước vì lợi ích chung tương đối. Nhất trí với vấn đề lý luận cần phù hợp từng nước, từng khu vực, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng cần tiếp tục có sự nghiên cứu trao đổi kỹ lưỡng trong quá trình phát triển trong thời gian tới vì sự phát triển chung của mỗi nước, mỗi khu vực và trên thế giới./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu