Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu AHLLVTND thời kỳ đổi mới cho lực lượng Cảnh sát biển VN

Chia sẻ
(VOV5) - Hôm nay (28/8), Tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới" và Kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống (28/8/1998-28/8/2015).

(VOV5) - Hôm nay (28/8), Tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới" và Kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống (28/8/1998-28/8/2015).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng trong những năm tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn và bảo vệ môi trường biển, đảo đã và đang đặt ra những nhiệm vụ rất nặng nề cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có trọng trách của Cảnh sát biển Việt Nam: "Cảnh sát biển phải coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ; quán triệt và nắm vững quan điểm của Đảng và Nhà nước về định hướng giải quyết các tranh chấp trên biển, nhất là chủ trương, đối sách bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các nước trong khu vực. Các lực lượng hoạt động trên biển nói chung, Cảnh sát biển nói riêng phải xác định rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo; thấm nhuần sâu sắc giá trị thiêng liêng của chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Trong mọi suy nghĩ và hành động phải làm hết sức mình để vừa góp phần giữ vững được chủ quyền, vừa giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định, an toàn trên biển, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu AHLLVTND thời kỳ đổi mới cho lực lượng Cảnh sát biển VN - ảnh 1


Chủ tịch nước cũng yêu cầu cảnh sát biển cần tăng cường phối hợp với các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên biển để nắm chắc tình hình và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước xử lý có hiệu quả các tình huống tranh chấp trên biển; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật để tạo hành lang pháp lý cho mọi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế…. Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý triển khai Đề án xây dựng Cảnh sát biển đến năm 2020 và những năm tiếp theo, trong đó chú trọng lựa chọn, bồi dưỡng đào tạo phát triển nguồn nhân lực có đủ năng lực, trình độ đáp ứng được sự phát triển của tình hình.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu