Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết nhiều chương trình hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 20/9, theo giờ địa phương, nhân dịp thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm kỹ thuật Di truyền và Công nghệ sinh học của Cuba (CIGB).

Đây là trung tâm nghiên cứu các sản phẩm dược hàng đầu của Cuba, nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều loại vaccine, các loại biệt dược điều trị ung thư, trong đó đã sản xuất thành công loại vaccine ngừa COVID-19 Abdala.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết nhiều chương trình hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Cuba - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa hai nước. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến hai bộ y tế và doanh nghiệp hai nước ký kết nhiều văn kiện hợp tác về việc Việt Nam mua 5 triệu liều vaccine Abdala cũng như việc Cuba chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam. 

Phát biểu sau lễ ký, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Nhiều lĩnh vực hợp tác đã được ký kết giữa hai nước, là kết quả hết sức lớn lao trong chuyến thăm này, từ chính trị, đối ngoại cho đến kinh tế xã hội và đặc biệt là lĩnh vực y tế. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc về mối quan hệ hai nước chúng ta và xin chúc cho Đảng cộng sản Cuba và đất nước Cuba anh em thành công và tiến lên chủ nghĩa xã hội và phát triển đất nước. Tôi xin gửi lời chào đến đồng chí Bí thư thư nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba và nhân dân Cuba anh hùng. Tôi tin tưởng nhân dân Cuba sẽ vượt khó khăn và tiến bước trong giai đoạn tới.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu