Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Chia sẻ
(VOV5) - Nhiều hoạt động được tổ chức nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) - ảnh 1

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tham gia hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ (TTXVN)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 15/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi dâng hoa, thắp hương và mặc niệm tại Đài tưởng niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh đến dâng hương tại từng phần mộ liệt sĩ, các nhà yêu nước trong đó có Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Chiều 15/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Côn Đảo, đi thăm và tặng quà những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Sáng 15/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến đặt vòng hoa và dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sáng 15/7, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và Khánh thành Khu Tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải nhấn mạnh Khu Tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma đã hoàn thành giai đoạn 1. Công trình như một biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí quật cường của quân và dân Việt Nam, biểu tượng tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, với khát vọng giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng trong sáng 15/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cùng ngày, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) - ảnh 2

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

Trước đó, tối 14/7, tại Khu di tích đặc biệt Quốc gia Thành Cổ Quảng Trị, Chương trình đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự đại lễ cầu siêu. Đại lễ cầu siêu là dịp để mỗi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Ông Đoàn Văn Khải, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam cho biết: “Tôi nghĩ rằng Thành Cổ Quảng Trị là nơi đánh dấu sự hy sinh rất to lớn của các thế hệ cha anh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Chúng tôi xác định đây là địa chỉ đỏ để hàng năm chúng tôi sẽ tổ chức nhiều đoàn đến đây nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nhớ đến công lao của các Anh hùng liệt sĩ”.

Dịp này, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương trao 64 suất quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong tối 14/7, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội trao giải Cuộc thi tìm hiểu “70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ” và chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” lần thứ 2. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với đất nước. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu