Các Hiệp hội hữu nghị với Việt Nam tại Pháp hợp tác sâu rộng hơn

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là các cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương, đồng thời cũng là đòn bẩy tạo động lực mới cho hoạt động của các hội đoàn hữu nghị Pháp - Việt.

Hàng chục hội đoàn hữu nghị Pháp - Việt đã góp mặt trong ngày Hội đoàn tổ chức cuối tuần qua tại thành phố Malakoff, ngoại ô Thủ đô Paris để cùng thảo luận những hướng phát triển mới nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác văn hoá kinh tế, giáo dục giữa Pháp và Việt Nam trong bối cảnh hai nước đang tiến tới dịp kỷ niệm những cột mốc mới trong quan hệ song phương vào năm 2023.

Các Hiệp hội hữu nghị với Việt Nam tại Pháp hợp tác sâu rộng hơn  - ảnh 1Hơn 20 hội đoàn tham dự ngày hội đoàn lần thứ 3 để khởi động lại các hoạt động hướng về Việt Nam sau thời gian bị gián đoạn do dịch bệnh. Ảnh: Quang Dũng - Mạnh Hà/Phóng viên VOV thường trú tại Pháp

Hơn 20 tổ chức, hội đoàn là các hội hữu nghị Pháp-Việt, các hiệp hội của người Việt tại Pháp, các tổ chức thanh niên… đã cùng góp mặt trong ngày hội đoàn tổ chức cuối tuần qua tại thành phố Malakoff, ngoại ô phía Nam thủ đô Paris. Đại diện của Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) cùng Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp cũng góp mặt.

Đón chào đại diện các hội đoàn đến tham dự ngày hội, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng khẳng định các hội hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp đã sát cánh cùng đất nước và nhân dân Việt Nam trong suốt thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong giai đoạn xây dựng, phát triển đất nước sau này. Các hội đoàn đóng vai trò to lớn trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Pháp, là một trụ cột của ngoại giao nhân dân, là cầu nối văn hóa và con người giữa hai nước.

Đối với các hướng hợp tác sắp tới giữa Pháp và Việt Nam, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh trong năm 2023 Việt Nam và Pháp sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 50 năm ngày ký Hiệp định Paris về kết thúc chiến tranh và lập lại hòa bình tại Việt Nam cũng như 10 năm Đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam. Đây là các cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương, đồng thời cũng là đòn bẩy tạo động lực mới cho hoạt động của các hội đoàn hữu nghị Pháp - Việt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu