Các địa phương kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) -Tối 24/3, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), đồng thời, trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Năm 2019, từ 60 hồ sơ đề cử của 31 đơn vị, Ban tổ chức chọn và trao giải thưởng cho 8 tập thể với 8 mô hình tiêu biểu, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi thành phố. Anh Huỳnh Nguyên Hà, Bí thư đoàn Saigon Co.op, đơn vị được tuyên dương với mô hình “Đội hình bán hàng lưu động”, cho biết: “Một trong những hiệu quả lớn nhất của mô hình này là mang hàng hóa chất lượng đến tận tay người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng sa. Sắp tới chúng tôi sẽ thực hiện chương trình ở các đảo phía Bắc. Chương trình bán hàng lưu động đã trở thành điểm tích cực của cơ sở đoàn Saigon Co.op, thể hiện sức trẻ của thanh niên.”

Các địa phương kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - ảnh 1Tuyên dương và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho 72 cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc. 

Cùng ngày, Ngày đoàn viên năm 2019 với chủ đề “Ngày làm việc tốt” đã được đồng thời tổ chức tại nhiều điểm trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền bảo vệ môi trường, giao lưu nhân chứng lịch sử, các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Ngày 24/3, tại thành phố Đà Lạt, Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Một trong những hoạt động hấp hẫn là Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, thu hút hơn 500 người là cán bộ, nhân viên của các cơ quan, ban, ngành thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng tham gia.

Ngày 24/3, tại thành phố Việt Trì, Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi Đất Tổ năm 2019 với sự tham gia của gần gần 4.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện cho thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh. Ngày 24/3, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Ngày hội Thanh niên và Ngày hội An toàn giao thông; Diễn đàn “Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Di chúc theo chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” và Tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện, học sinh 3 tốt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu