Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5/1

Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến thăm nhằm tăng cường sự phối hợp và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5/1 - ảnh 1

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi - Nguồn: AFP

Ngày 5/1 tới, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ bắt đầu chuyến công du 4 quốc gia Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này của Bộ trưởng Toshimitsu Motegi là nhằm tăng cường sự phối hợp và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương với Việt Nam, trong đó có vấn đề Nhật Bản tiếp nhận lao động nước ngoài. Chuyến thăm cũng nhằm khẳng định sự phối hợp và hợp tác của Nhật Bản với Việt Nam về duy trì và tăng cường một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở. 

Dự kiến, trong thời gian ở Hà Nội từ 5 - 7/1/2020, Bộ trưởng Toshimitsu Motegi sẽ tới đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, có cuộc gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, tham dự lễ ký kết văn bản về việc Nhật Bản cung cấp vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam, có cuộc gặp với Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và ăn tối với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu