Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nauy

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Na Uy tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh như vận tải biển, đóng tàu, khí đốt, năng lượng tái tạo và nuôi trồng thủy sản.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nauy - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Ine Marie Eriksen Soreide - Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Quốc tế

Chiều 29/6/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Ine Marie Eriksen Soreide về quan hệ hai nước và hợp tác tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trao đổi về quan hệ song phương, hai Bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ song phương Việt Nam - Na Uy thời gian qua, trong đó có việc kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 500 triệu đô la trong năm 2020. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Na Uy tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh như vận tải biển, đóng tàu, khí đốt, năng lượng tái tạo và nuôi trồng thủy sản.

Về hợp tác tại các diễn đàn đa phương, hai Bộ trưởng đánh giá cao sự phối hợp giữa hai nước tại Hội đồng Bảo an, cho rằng điều này có được là do hai nước cùng ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế và chia sẻ nhiều ưu tiên chung như phụ nữ, hòa bình và an ninh, biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả bom mìn và bảo vệ thường dân.
Hai Bộ trưởng đã thảo luận về một số vấn đề khu vực tại Hội đồng Bảo an, trong đó có tình hình nhân đạo tại Syria và tình hình Myanmar. Hai Bộ trưởng chia sẻ quan ngại về tình hình nhân đạo tại Syria cũng như sự cần thiết duy trì các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria, khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ trong vấn đề này. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu