Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Các địa phương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị cũng đã thống nhất thỏa thuận được số lượng người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 8/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Các địa phương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất - ảnh 1Số lượng người được Lào Cai giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội là 17, thuộc 8 cơ quan, đơn vị khác nhau. Ảnh: VOV.VN

Hội nghị hống nhất thỏa thuận được số lượng đại biểu được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 17 người ở 8 cơ quan đơn vị với cơ cấu, thành phần đảm bảo theo hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hội nghị cũng đã thống nhất thỏa thuận được số lượng người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 là 193 đại biểu ở 25 cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, với cơ cấu, thành phần đảm bảo theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cùng ngày 8/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đại biểu giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV là 13 người để bầu 7 người; giới thiệu 95 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X để cử tri bầu 57 người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu