Báo chí đã góp phần làm nên thành công của hoạt động đối ngoại 2018

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định những thành công của Việt Nam trên các phương diện như chính trị, kinh tế, xã hội một phần nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cơ quan báo chí lớn.

Trong cuộc gặp gỡ với đại diện các cơ quan báo chí ngày 15/1 tại Hà Nội nhằm tổng kết các hoạt động thông tin đối ngoại năm 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí, cho rằng báo chí là cầu nối quan trọng đưa các thông tin đối ngoại của Đảng, Nhà nước đến với người dân và ra thế giới một cách kịp thời, hiệu quả. 

Không chỉ quảng bá mạnh mẽ hình ảnh của Việt Nam ở trong nước và ra nước ngoài, báo chí cũng là công cụ quan trọng trên mặt trận tư tưởng để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định của đất nước.

Báo chí đã góp phần làm nên thành công của hoạt động đối ngoại 2018 - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, sáng 15/1. - Ảnh: Nguyễn Hồng/baoquocte

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của Việt Nam trên mọi phương diện, từ chính trị, kinh tế văn hóa và xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đã vượt mức chỉ tiêu đề ra cũng là nhờ một phần vào các chính sách đối ngoại trên mặt trận kinh tế thu hút thương mại và đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh thúc đẩy các quan hệ song phương hiện có đi vào chiều sâu, Việt Nam cũng tổ chức thành công nhiều sự kiện đa phương quan trọng, như Hội nghị cấp cao khu vực Me Kong mở rộng, Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN…, đưa ra nhiều sáng kiến được quốc tế đánh giá cao. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định những thành công này một phần nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cơ quan báo chí lớn, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu