Ban Tôn giáo Chính phủ gặp mặt người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.
Ban Tôn giáo Chính phủ gặp mặt người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng phát biểu - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Sáng 27/4, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) tổ chức gặp mặt người nước ngoài tham gia sinh hoạt tôn giáo tại điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung để thông tin pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, quyền và việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, việc Việt Nam đẩy nhanh tiến độ hội nhập quốc tế đã thu hút nhiều doanh nhân, doanh nghiệp nước ngoài; người nước ngoài vào làm việc, học tập và sinh sống, trong đó, nhiều người có tín ngưỡng, tôn giáo, mong muốn được sinh hoạt tôn giáo để đáp ứng nhu cầu tâm linh. Chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

Tại buổi gặp mặt, các chức sắc, đại diện cho các điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung của người nước ngoài xem các hình ảnh về đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; nghe báo cáo viên giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cũng như pháp luật về xuất, nhập cảnh; việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Bên cạnh đó, các đại biểu trao đổi các vấn đề liên quan đến việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người nước ngoài, để áp dụng vào thực tiễn sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần xây dựng đời sống tôn giáo lành mạnh ở Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu