Bám sát thực tiễn, chủ động, sáng tạo trong hoạt động Quốc hội

Chia sẻ
(VOV5) - Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV là kỳ họp đầu tiên trong nhiệm kỳ Khóa XV, Quốc hội trở lại với trạng thái bình thường khi họp tập trung cả kỳ tại Nhà Quốc hội. 

Điều này tạo thuận lợi rất nhiều cho công tác tổ chức, cũng như bảo đảm hoàn thành chương trình nghị sự với rất nhiều nội dung hệ trọng.

Để chuẩn bị cho kỳ họp, các đoàn đại biểu Quốc hội đã chủ động tổng hợp ý kiến cử tri thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến các dự án luật. Đại biểu Cầm Hà Chung, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Để chuẩn bị cho kỳ họp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ sớm bám sát nội dung, tổ chức, tổng hợp ý kiến của cử tri gửi đến Quốc hội, các cơ quan Trung ương. Chúng tôi chủ động làm việc với các cơ quan, đơn vị, từ đó góp ý vào chương trình kỳ họp”.

Bám sát thực tiễn, chủ động, sáng tạo trong hoạt động Quốc hội  - ảnh 1Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng 23/5 tại Thủ đô Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bà Hoàng Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, bày tỏ: “Chúng tôi kỳ vọng vào kỳ họp này - kỳ đầu tiên sau đại dịch, tình hình đã ổn nên chúng ta có thời gian hơn để tập trung bàn, cho ý kiến nội dung quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi cũng có thời gian nghiên cứu và góp ý sâu hơn vào những nội dung trình tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.”

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu, tin tưởng: “Một không khí rất sôi động và hân hoan của tất cả các vị đại biểu đã về dự khai mạc hôm nay. Và tôi hy vọng rằng kỳ họp lần này sẽ có nhiều cơ hội để các đại biểu Quốc hội tương tác để giải quyết những vấn đề rất then chốt, rất quan trọng của đất nước trong thời gian tới.”

Với tinh thần trách nhiệm đã được thể hiện từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các vị đại biểu tham dự kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ tiếp tục tập trung đóng góp ý kiến sâu sắc, trách nhiệm để quyết định các nội dung của kỳ họp, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn cuộc sống và hy vọng của cử tri, Nhân dân dành cho Quốc hội, đại biểu Quốc hội

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu