Ấn tượng đêm chung kết cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi mối quan hệ Lào- Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm thiết thực 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác.

Tối 30/8 tại thủ đô Vientiane, Lào, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức đêm chung kết cuộc thi sáng tác các ca khúc ca ngợi mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam với chủ đề “Tình hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào”.

Ấn tượng đêm chung kết cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi mối quan hệ Lào- Việt Nam - ảnh 1Đêm chung kết cuộc thi sáng tác các ca khúc ca ngợi mối quan hệ Lào - Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm thiết thực 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2017). Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi nhận được trên 100 ca khúc dự thi ở các thể loại đơn ca, song ca và tốp ca của các tác giả không chuyên và chuyên nghiệp.

Tất cả các bài hát đều tập trung ca ngợi về tình đoàn kết Lào - Việt, về quan hệ Lào - Việt...qua đó nêu bật tình đoàn kết thủy chung trong sáng của hai dân tộc, về nguyện vọng được chung sống đoàn kết bên nhau đến muôn đời của người dân hai nước. 

Ban tổ chức đã lựa chọn ra 17 tác phẩm tham dự chung kết. Giải nhất được trao cho bài hát “Bào Lào, Xảo Việt” (Trai Lào, gái Việt) của tác giả Monnoi Phethdonghen. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì cho bài hát “Phuon Huom Udomcan” (Bạn cùng lý tưởng) và bài hát “Saisamphan Lào-Việt Nam Mankhong” (Quan hệ Lào-Việt mãi mãi vững bền), 3 giải ba và 11 giải khuyến khích. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu