Để mọi nhà đều có Tết

Kim Lan
Chia sẻ
(VOV5) - Đón Xuân Mậu Tuất 2018 là dịp để các địa phương, các đơn vị, tổ chức cá nhân trong nước và nước ngoài  thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, chăm lo Tết cho người nghèo

Không khí Tết đang lan toả khắp nơi và thời điểm này, năm nào cũng vậy, nhiều hoạt động đã được tổ chức để mọi nhà, mọi người  được hưởng một cái Tết vui tươi, hạnh phúc.

Năm mới sắp qua và người Việt Nam đang chờ đón Tết cổ truyền dân tộc Mậu Tuất 2018.  Năm nào cũng vậy, dịp này, phố phường như đông đúc hơn. Mọi người đều tất bật, bận rộn trong những ngày giáp Tết. Tại các cửa hàng,  siêu thị, các chợ, người dân chuẩn bị mua quần áo, sắm đồ Tết, mua hoa Tết... Người Việt thường quan niệm cả năm đã làm lụng vất vả  nên ngày Tết phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trong nhà để sang năm mới, sẽ được sung túc, no đủ.  Những lo lắng thường nhật được gác lại để mọi người cùng nhau chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc.  Những thành tựu kinh tế, an sinh xã hội  đạt được trong năm qua  là tín hiệu vui vì nhờ đó,  đời sống ngày một khấm khá hơn và Tết cũng sẽ vui hơn. Với những người nghèo, người có thu nhập thấp, họ cũng được an ủi phần nào trong dịp Tết vì luôn đón nhận được  những tấm lòng sẻ chia, sự quan tâm của đồng bào trong nước và kiều bào ở nước ngoài.

Đón Xuân Mậu Tuất 2018 là dịp để các địa phương, các đơn vị, tổ chức cá nhân trong nước và nước ngoài  thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách và người dân bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ, khơi dậy tinh thần lá lành đùm lá rách. Điều này đã được minh chứng là trong suốt thời gian qua, đâu đâu, cũng thấy từng bừng không khí chuẩn bị Tết và những hành trình, chuyến đi từ thiện hướng tới các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Các chuyến đi ngược xuôi mang hàng, quà và tiền ủng hộ bà con với mong muốn, kết nối sợi dây tình cảm, giúp  bà con vượt qua thời điểm khó khăn  vui xuân mới. Các chương trình “Tết vì người nghèo- Xuân mậu Tuất 2018”  do  các địa phương tổ chức; “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội chữ thập đỏ phát động  rồi chương trình “ gói bánh chưng cùng người nghèo ăn Tết” được toàn thể cộng đồng xã hội hưởng ứng.

Để mọi nhà đều có Tết - ảnh 1 Đoàn Phật tử chùa Từ Đàm ( Vương Quốc Anh) đi từ thiện.  - Ảnh: vietkieuhp.com

Tết đến, xuân về cũng là dịp để bà con người Việt ở nước ngoài nhớ về nguồn cội, cùng hướng về quê hương  bằng những việc làm thiết thực quyên góp, ủng hộ người dân trong nước.  Không ít  kiều bào đã trở về Việt Nam đúng dịp này, tham dự chương trình  Xuân quê hương dành cho kiều bào, kết hợp thực hiện những chương trình từ thiện giúp bà con ở các vùng, miền khó khăn.  Cụ thể như Đoàn từ thiện chùa Từ Đàm (Vương Quốc Anh) mang theo tấm lòng của Phật tử nơi xa xứ tới các vùng bị bão lũ ở các tỉnh miền Trung, trao 300 suất quà cùng nhiều hàng hóa giúp bà con.  Hay kiều bào tại Ucraina, Cộng hòa Séc, LB Nga cũng đại diện cho tấm lòng của bà con ở nước ngoài đóng góp, chuyển hàng hóa, quần áo ủng hộ người dân và trẻ em ở Bắc Cạn. Còn suốt trong năm, cộng đồng người Việt ở các nước như Hàn Quốc, Sing ga po hay Đài Loan ( Trung Quốc) cũng thực hiện các chương trình tặng quà, phát thuốc miễn phí, phát cháo miễn phí giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, người cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em trong trong các mái ấm, nhà mở...

Đón xuân năm nay, cả nước tiếp tục thực hiện thông điệp của Chính phủ “vì người nghèo,  không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được triển khai hiệu quả trong năm qua.  Khi chúng ta cùng nỗ lực, đồng lòng, đồng sức thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết. Đó cũng là chính sách ưu việt của Nhà nước ta, là điểm mạnh của người Việt Nam ta. Hy vọng, những việc làm tình nghĩa, sự sẻ chia, san sẻ khó khăn và sự quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp cho mọi nhà đều có Tết.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu