Ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Tô Tuấn
Chia sẻ
(VOV5) - Đến nay, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã trở thành sinh hoạt cộng đồng xã hội rộng rãi,

Cách đây 88 năm, ngày 18/11/1930 Mặt trận thống nhất Việt nam( nay là Mặt trận Tổ quốc Việt nam) đã ra đời góp phần tập hợp đoàn kết mọi lực lượng xã hội giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến cứu nước và xây dựng đất nước.

Kế thừa truyền thống đó, cách đây 16 năm, Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã có sáng kiến lấy ngày 18/11 hàng năm là “ Ngày  hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.  

Đến nay, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã trở thành sinh hoạt cộng đồng xã hội rộng rãi, là sự kiện có ý nghĩa trong việc tập hợp sức mạnh đoàn kết cộng đồng xã hội trong và ngoài nước cùng chung tay xây dựng và phát triển đất nước.

Sau một năm, người dân có dịp cùng nhau chia sẻ những câu chuyện xóm làng, cùng đánh giá lại những kết quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương, đồng thời biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động, tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh, đồng thời chia sẻ với các hộ gia đình còn khó khăn.. .

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc cũng là dịp để các vị lãnh đạo từ trung ương tới cấp chính quyền địa phương trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, quan tâm tới nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc - ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Sáng ngày 11/11/2018 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk,

Nói chuyện với đồng bào tại đây Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: tinh thần đại đoàn kết chính là nhân tố quyết định giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay: “Cách đây 16 năm, theo sáng kiến của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, có ý nghĩa rất sâu sắc. Để chúng ta nêu cao tình thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhất trí, trăm như một, đồng tâm nhất trí rất cao, có như vậy mới thành công. Nếu không đoàn kết nội bộ lục đục thì thất bại.”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng khẳng định các cấp chính quyền từTrung ương xuống cơ sở phải luôn tạo điều kiện để các địa phương xây dựng phát triển, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết, nhiều địa phương khác trong cả nước tiếp tục gặp hái được nhiều thành hơn nữa trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu