Đập tan mọi luận điệu xuyên tạc công cuộc phòng, chống dịch COVID-19

Thu Hoa
Chia sẻ
(VOV5) - Sự tham gia của quân đội, công an đã  góp phần nâng cao tính kỷ luật trong chống dịch, người dân đã tuân thủ và chấp hành tốt hơn hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Việt Nam đang bước vào giai đoạn nhiều khó khăn, thử thách. Các cấp chính quyền, các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch và mọi tầng lớp nhân dân cũng đang nỗ lực ngày đêm kiểm soát dịch bệnh. Giữa lúc “cuộc chiến” cần rất nhiều sự chung sức, đồng lòng ấy, đã có những tổ chức, cá nhân luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ nhằm phá hoại những thành quả phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trên tuyến đầu chống dịch, lực lượng y bác sỹ, lực lượng quân đội, công an… đang nỗ lực giúp các địa phương đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cho người dân “không ai bị đói, bị rét”, “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Các chiến sỹ bộ đội, công an, cán bộ cơ sở, lực lượng tình nguyện có mặt khắp nơi, ngày đêm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Họ không quản khó khăn, vất vả đi mua thực phẩm, mang đến phát cho từng hộ dân; tận tình mang từng bình đựng tro cốt người xấu số vì dịch bệnh đến tận tay thân nhân của họ….
Những điều này đã một lần nữa tô thắm truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân và củng cố thêm tinh thần đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Đập tan mọi luận điệu xuyên tạc công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Các chiến sỹ Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 (Quân Khu 7) cùng với Ban Chỉ huy quân sự phường 8 (Quận 10), TP HCM tặng lượng thực, thực phẩm cho người lao động nghèo hẻm 139 Nguyễn Tiểu La. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Bất chấp thực tế này, trên không gian mạng, nhiều người đã cố tình bôi bẩn bức tranh đẹp ấy bằng những luận điệu xuyên tạc phi nhân tính. Nực cười là họ còn cho rằng nhiều hoạt động phòng chống dịch của Việt Nam chỉ để làm “màu”. Thậm chí, đã xuất hiện những bài viết xuyên tạc sự tham gia của lực lượng quân đội trong phòng chống dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hơn thế nữa, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, khi Chính phủ quyết định việc thực hiện giãn cách ở mức độ cao hơn ở các địa phương này, thì một số trang mạng như: RFA, RFI, BBC và hệ thống truyền thông hải ngoại, phản động đã đăng các bài viết phê phán cách thức, biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam, cho rằng đó là “biện pháp sai lầm, phi khoa học”. Nói về vấn đề tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19, các đối tượng thù địch dùng những giọng điệu lạc lõng rêu rao rằng "chính quyền lừa dối dân trong chiến lược vaccine".

Thực tế những ngày qua cho thấy rõ ràng là những luận điệu nêu trên đều nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, phá hoại công cuộc phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những thế lực thù địch với Việt Nam đã cố tình quên rằng, khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, số ca lây nhiễm tiếp tục tăng lên mỗi ngày, nếu không quyết tâm siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch thì hậu quả thật khó lường.

Sự tham gia của quân đội, công an đã  góp phần nâng cao tính kỷ luật trong chống dịch, người dân đã tuân thủ và chấp hành tốt hơn hoạt động phòng chống dịch bệnh. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, lực lượng quân đội đã cùng các lực lượng khác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, điều tiết và cung cấp lương thực, thực phẩm để người dân an tâm chống dịch, để các địa phương sớm khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đập tan mọi luận điệu xuyên tạc công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 2Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh:  baochinhphu.vn

Thực tế việc áp dụng giãn cách xã hội là một trong những giải pháp hữu hiệụ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh được hầu hết các nước trên thế giới áp dụng. Việc tiếp tục triển khai thông điệp 5K, áp dụng giãn cách xã hội nghiêm ngặt cùng với nỗ lực tiêm phòng vaccine cho toàn dân hiện vẫn là giải pháp chủ đạo để ngăn chặn sự lây lan bệnh ở mọi quốc gia trên thế giới. Đây cũng là cách thức khoa học, đúng đắn đã được các cấp chính quyền quyết liệt thực hiện, được nhân dân đồng tình ủng hộ, qua đó đã hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ở Việt Nam.

Trong khi cả thế giới đang đẩy mạnh nỗ lực tiêm phòng, nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Israel đã chứng minh được hiệu quả của chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19, cả hệ thống chính trị Việt Nam cũng đang nỗ lực hết sức mình triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên cả nước để bảo vệ người dân. Mục tiêu cao cả này của Việt Nam là dựa trên cơ sở khoa học đã được chứng minh bằng thực tế phòng chống dịch bệnh của nhiều quốc gia trên thế giới.

Cần mạnh mẽ khẳng định rằng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch bất chấp thực tế phòng chống dịch bệnh là nhằm phủ nhận những kết quả của Việt Nam trong cuộc chiến với COVID-19. Các thế lực đồng thời vẽ nên một bức tranh với những gam màu tối về Việt Nam trong đại dịch, sâu xa hơn là nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, bằng ý thức trách nhiệm cao, bằng tình yêu thương và niềm tin tưởng tự hào về truyền thống và sức mạnh dân tộc, người dân Việt Nam yêu chuộng chính nghĩa và hòa bình sẽ không dễ gì bị ru ngủ bởi những luận điệu này. Sức mạnh đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Việt Nam sẽ tiếp tục là vũ khí hiệu quả để Việt Nam thắng trong trận chiến phòng chống COVID-19 này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu