Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN theo hình thức trực tuyến

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN là cuộc họp quan trọng đầu tiên cấp Bộ trưởng mở đầu cho Năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei.

Chiều 14/1, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao đầu tiên của năm 2021.

Thông báo hoạt động ngoại giao sắp tới, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Nhận lời mời của Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei Dato Erywan Pehin Yusof, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 21/1/2021, theo hình thức trực tuyến".

Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN là cuộc họp quan trọng đầu tiên cấp Bộ trưởng mở đầu cho Năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei với chủ đề "Cùng quan tâm, cùng chuẩn bị, cùng thịnh vượng”.

Tại Hội nghị lần này, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN sẽ trao đổi nhiều nội dung quan trọng, bao gồm: Triển khai kết quả của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 diễn ra tháng 11/2020 tại Hà Nội, thống nhất những trọng tâm và ưu tiên của ASEAN trong năm 2021, thảo luận các vấn đề liên quan đến quan hệ đối ngoại của ASEAN, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu