Phiên đối thoại của Lãnh đạo các nước ASEAN+3 với Đại diện Hội đồng Kinh doanh Đông Á

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cộng đồng doanh nghiệp chú trọng nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh, hướng đến giá trị xanh, sạch, phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, chiều 14/11/2020 đã diễn ra Phiên đối thoại của Lãnh đạo các nước ASEAN+3 với Đại diện Hội đồng Kinh doanh Đông Á (EABC).

Phiên đối thoại của Lãnh đạo các nước ASEAN+3 với Đại diện Hội đồng Kinh doanh Đông Á  - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020, chủ trì Cuộc gặp giữa Lãnh đạo ASEAN+3 và Đại diện Hội đồng Doanh nghiệp Đông Á tại điểm cầu Hà Nội, chiều 14/11. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Điều hành Phiên đối thoại trong vai trò Chủ tịch ASEAN+3, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội đồng EABC trong nỗ lực chung ứng phó với dịch bệnh, phục hồi kinh tế nói riêng cũng như tiến trình hội nhập và liên kết kinh tế khu vực thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những khuyến nghị của EABC và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp khu vực tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng các Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế xã hội, đưa kinh tế khu vực Đông Á trở lại mạnh mẽ hơn, hội nhập hơn và có khả năng cạnh tranh cao hơn sau đại dịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cộng đồng doanh nghiệp chú trọng nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh trong sản xuất, kinh doanh, hướng đến các giá trị xanh - sạch và phát triển bền vững, vì lợi ích bao trùm của người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hội đồng Kinh doanh Đông Á tiếp tục phát huy vai trò của mình là cầu nối giữa doanh nghiệp với Chính phủ các nước Đông Á; đề xuất những khuyến nghị, đóng góp phù hợp, xác đáng và kịp thời cho Chính phủ các nước để tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách hội nhập kinh tế khu vực, góp phần triển khai hiệu quả Kế hoạch tổng thể phục hồi ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu