Hội nghị trực tuyến Mạng lưới thực hành quy định tốt ASEAN- OECD lần thứ 6

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. 

Chiều 5/10, tại Hà Nội, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính thừa uỷ quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì tổ chức Hội nghị lần thứ 2 trong chuỗi Hội nghị trực tuyến Mạng lưới thực hành quy định tốt Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) – Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) lần thứ 6 năm 2020, với chủ đề “Sử dụng công cụ số, để xây dựng quy định phù hợp với thực tiễn”.

Hội nghị trực tuyến Mạng lưới thực hành quy định tốt ASEAN- OECD lần thứ 6 - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hội nghị là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Đại dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành nhiều lĩnh vực, khiến cho việc ứng dụng công nghệ thông tin không còn quá xa lạ với nhiều quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thế Trung, Thành viên Tổ công tác của Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, chia sẻ: “Thứ nhất, đó là vai trò hỗ trợ điều hành ngành y tế thì đây không phải chỉ là câu chuyện của ngành y tế mà là toàn bộ Chính phủ Việt Nam đã dùng tất cả những công cụ, tất cả lực lượng để tham gia chống dịch. Thứ hai là vai trò hỗ trợ truyền thông, vì không phải chỉ có hệ thống Chính phủ, mà mỗi người dân đều cần phải tham gia quá trình chống dịch. Thứ ba, đương nhiên là nâng cao năng lực của ngành y tế. Vấn đề cũng rất quan trọng nữa là vấn đề trực tiếp dùng công nghệ thông tin để kiểm soát và ngăn chặn phát hiện cách ly, khoanh vùng dập dịch. Đây là chiến lược mà chúng tôi liên tục thực hiện trong 9 tháng vừa qua trong 2 đợt dịch tại Việt Nam.”

Tại hội nghị, thành viên của OECD cũng như các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Việt Nam và New Zealand… chia sẻ các kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin, để xây dựng các quy định phù hợp với thực tiễn, góp phần vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu