Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Bộ Y tế các nước ASEAN với Hoa Kỳ

Chia sẻ
(VOV5) - Các nước cập nhật thông tin về tình hình dịch đại dịch COVID-19, những hoạt động các nước thành viên đang thực hiện

Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Bộ Y tế các nước Đông Nam Á (ASEAN) với Hoa Kỳ diễn ra sáng 30/4. Các nước cập nhật thông tin về tình hình dịch đại dịch COVID-19, những hoạt động các nước thành viên đang thực hiện, cũng như cũng như mong muốn hợp tác về y tế nói chung, công tác phòng chống dịch nói riêng.

Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Bộ Y tế các nước ASEAN với Hoa Kỳ - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đó là nhờ vai trò lãnh đạo của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ với chiến lược “Chủ động phòng ngừa - Phát hiện sớm - Cách ly và điều trị”, kêu gọi sự vào cuộc của các cấp chính quyền và huy động mọi nguồn lực tại chỗ với phương châm: Chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Hoa Kỳ với các nước trong khối ASEAN, đặc biệt trong việc chia sẻ thông tin, hợp tác nghiên cứu về vaccine và thuốc điều trị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu