Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

Chia sẻ
(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tái khẳng định sự ủng hộ và cam kết đối với các ưu tiên, sáng kiến của nước Chủ tịch ASEAN 2021.
Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 - ảnh 1Các trưởng SOM ASEAN họp, rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 - Ảnh: Minh Nhật/baoquocte.vn

Ngày 29/7 đã diễn ra Hội nghị các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54). Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tái khẳng định sự ủng hộ và cam kết đối với các ưu tiên, sáng kiến của nước Chủ tịch ASEAN 2021 Brunei; nhấn mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới, vaccine và các thuốc kháng virus có ý nghĩa thiết yếu trong việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, do đó, các nước ASEAN cần đẩy mạnh triển khai kế hoạch mua sắm vaccine, đồng thời tăng cường hợp tác với các đối tác trong việc tiếp cận, cung cấp, phân phối cũng như chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực để sản xuất vaccine.

Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 - ảnh 2Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Minh Nhật/baoquocte.vn

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các nước triển khai hiệu quả các kết quả hợp tác của năm 2020, trong đó có việc xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025. Khẳng định ý nghĩa của hợp tác tiểu vùng, Thứ trưởng cảm ơn sự ủng hộ của các nước đối với sáng kiến tổ chức Diễn đàn Hợp tác Tiểu vùng, đề nghị cần tăng cường gắn kết hợp tác tiểu vùng với các khuôn khổ, chương trình phát triển chung của ASEAN và coi đây là một trong các trọng tâm triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 cũng như trong xây dựng Tầm nhìn sau 2025.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu