Diễn đàn cấp cao Hệ thống cộng đồng Thống kê ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) -Niềm tin của người dân đối với khả năng ứng phó dịch bệnh của các chính phủ trong khu vực đều ở mức cao. 

Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 10 của Ủy ban Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN – Việt Nam là nước chủ nhà, sáng 10/12, tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn cấp cao Hệ thống cộng đồng Thống kê ASEAN và Hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam.

Diễn đàn cấp cao Hệ thống cộng đồng Thống kê ASEAN - ảnh 1Phó Tổng Thư ký ASEAN Michael Tene phát biểu tại diễn đàn. - Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN 

Trong bối cảnh ASEAN và thế giới đã-đang trải qua những biến động khôn lường do đại dịch, nỗ lực của hệ thống kê Việt Nam và  Hệ thống Thống kê ASEAN đã thể hiện được vai trò thực tiễn.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Trần Quốc Phương, Đại diện cơ quan thống kê Việt Nam, nhấn mạnh: "Sự gắn kết và chủ động thích ứng của các Cơ quan Thống kê kịp thời phục vụ các Chính phủ đưa ra các quyết sách đúng đắn, điều hành nền kinh tế hiệu quả, kiểm soát, khắc phục hậu quả dịch bệnh, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, đẩy mạnh phục hồi kinh tế. Niềm tin của người dân đối với khả năng ứng phó dịch bệnh của các chính phủ trong khu vực đều ở mức cao. Việt Nam trân trọng sự đoàn kết, ủng hộ, hỗ trợ quý báu từ các quốc gia thành viên, các đối tác để cộng đồng vững vàng vượt qua thách thức, giữ vững đà liên kết, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN."

Tại Hội nghị, các thành viên tham gia Hội nghị đã cùng nhìn lại một số thành tựu toàn hệ thống thực hiện giai đoạn 10 năm qua như: tăng cường chia sẻ dữ liệu; phân tích, phổ biến và truyền thông số liệu thống kê; Thống kê thương mại quốc tế về hàng hóa; Thống kê thương mại quốc tế về dịch vụ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu