Đại sứ các nước tại Nam Phi đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Dự kiến sẽ có 11 hội nghị cấp cao diễn ra theo hình thức trực tuyến, trong đó có Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị cấp cao giữa ASEAN với các đối tác.

Ngày 27/10, tại cuộc họp với đại sứ các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Nam Phi, Đại sứ Việt Nam Hoàng Văn Lợi thông báo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, gồm: dự kiến chương trình hoạt động, nội dung nghị sự và danh mục các văn kiện sẽ được trình lãnh đạo cấp cao. 

Đại sứ các nước tại Nam Phi đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN của Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh cuộc họp. - Ảnh: TTXVN 

Chủ trì cuộc họp với sự tham gia của 7 đại sứ các nước ASEAN tại nước sở tại, Đại sứ Hoàng Văn Lợi - đồng thời là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) - nhấn mạnh với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, bảo đảm hội nghị thành công.

Dự kiến sẽ có 11 hội nghị cấp cao diễn ra theo hình thức trực tuyến trong thời gian từ ngày 13 đến 15/11, trong đó có Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị cấp cao giữa ASEAN với các đối tác.

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 của nước chủ nhà Việt Nam, các Đại sứ ASEAN tại Pretoria đều có chung nhận định Việt Nam không chỉ làm tốt công tác hậu cần cho hội nghị này mà còn tích cực đề xuất và thúc đẩy các ưu tiên sáng kiến trong năm, đạt được nhiều kết quả thực chất, đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, vừa nỗ lực ứng phó hiệu quả với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, vừa phục hồi toàn diện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu