Cuộc họp Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 4

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam chia sẻ về nỗ lực và thành tựu của ASEAN trong lĩnh vực bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong nhiệm kỳ do Việt Nam dẫn dắt.

Sáng 15/10, diễn ra Cuộc họp của Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN (AMMW) lần thứ 4, với chủ đề “Nền kinh tế kỹ thuật số và bao trùm tài chính để cải thiện khả năng cạnh tranh của phụ nữ ASEAN”. Cuộc họp được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội.

Cuộc họp Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 4 - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images

Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN được tổ chức 3 năm/1 lần, để các bộ trưởng phụ trách vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới của các nước trong khu vực thảo luận việc thúc đẩy hợp tác trong đảm bảo bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Với chủ đề “Nền kinh tế kỹ thuật số và bao trùm tài chính để cải thiện khả năng cạnh tranh của phụ nữ ASEAN”, cuộc họp lần này nhằm trao đổi về các giải pháp cấp quốc gia và khu vực về nâng cao khả năng cạnh tranh của phụ nữ thông qua kỹ thuật số và tài chính bao trùm.

Với vai trò là Chủ tịch Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN giai đoạn 2019-2021, tại Hội nghị, Việt Nam chia sẻ về nỗ lực và thành tựu của ASEAN trong lĩnh vực bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong nhiệm kỳ do Việt Nam dẫn dắt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu