Các nước cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng - ADMM+ diễn ra vào tháng 12 cũng sẽ là là một trong những sự kiện quan trọng cuối cùng trong năm.

Sáng 19/11, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (gọi tắt là ADSOM+) theo hình thức trực tuyến. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+ của Việt Nam chủ trì Hội nghị, với sự tham gia của Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN, các nước đối tác gồm: Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ.

Các nước cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất - ảnh 1Các đại biểu dự hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. - Ảnh: qdnd.vn

Chủ trì và phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh quyết tâm của các nước ASEAN và các nước đối tác là dù tác động của đại dịch Covid-19 nhưng hợp tác quốc phòng sẽ không bị ngưng trệ. Ngược lại, các bên sẽ càng phải nỗ lực hơn nữa, từ đó có thể tăng cường hợp tác, duy trì các nội dung đã thống nhất, bên cạnh đó tiếp tục hợp tác với nhau để phòng, chống dịch bệnh. "Trước cuộc họp này, các nước ASEAN và các đối tác đã có các hội nghị rất quan trọng, như Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và 1 số hội nghị khác. Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng - ADMM+ diễn ra vào tháng 12 cũng sẽ là là một trong những sự kiện quan trọng cuối cùng trong năm mà Việt Nam chủ trì trong Năm Chủ tịch ASEAN” . Tôi mong muốn, hội nghị lần này sẽ giúp cho Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN Mở rộng thành công tốt đẹp; đóng góp tích cực, trọn vẹn vào chương trình cùa các nước ASEAN cũng như các nước đối tác trong năm 2020." Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Tại hội nghị, đại diện các nước đánh giá cao những nỗ lực và vai trò điều phối của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 đã tổ chức thành công các hội nghị quan trọng trong năm cũng như Hội nghị ADSOM+ trực tuyến lần này.

Các đại biểu cũng thông qua Kế hoạch hoạt động chu kỳ 2021-2023 của các Nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Mở rộng (ADMM+) cũng như chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ vào tháng 12 tới đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu