ASEAN 2020: Thúc đẩy hợp tác quốc phòng ASEAN trong ứng phó dịch bệnh

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị đã thành công với nhiều nội dung được các đại biểu tham dự trao đổi, chia sẻ, trong đó có thảo luận về kế hoạch hợp tác của ASEAN năm 2020

Ngày 12/5, Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) đã diễn ra tại Hà Nội. Kết thúc chương trình làm việc, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trưởng ADSOM WG Việt Nam, cho biết: Hội nghị ADSOM WG trực tuyến lần này là sáng kiến của Việt Nam, không nằm trong chương trình, kế hoạch của các Hội nghị ASEAN năm nay. Hội nghị đã thành công với nhiều nội dung được các đại biểu tham dự trao đổi, chia sẻ, trong đó có thảo luận về kế hoạch hợp tác của ASEAN năm 2020, đánh giá hiệu quả một số sáng kiến; việc chuẩn bị tổ chức Diễn tập trực tuyến Xử lý tình huống của Quân y ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh.

ASEAN 2020: Thúc đẩy hợp tác quốc phòng ASEAN trong ứng phó dịch bệnh - ảnh 1

Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Việt Nam chủ trì hội nghị. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Đặc biệt, một nội dung làm việc quan trọng của Hội nghị ADSOM WG là thảo luận để chuẩn bị cho Hội nghị ADSOM cấp Thứ trưởng sẽ tổ chức ngày 15/5.

Về công tác chuẩn bị Diễn tập trực tuyến Xử lý tình huống của Quân y ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh, Trung tướng Vũ Chiến Thắng cho biết, việc tổ chức diễn tập xuất phát từ nhu cầu khách quan, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Diễn tập trực tuyến Xử lý tình huống của Quân y ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 5, với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của tất cả các nước ASEAN, ngoài ra còn có một số nước ASEAN Cộng và một số nước quan sát viên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu